Bánh tráng thịt heo

Bà Hường – bánh tráng thịt heo và các món đặc sản miền trung, được tọa lạc ở trung tâm thành phố Đà Nẵng , với các món ăn thu hút khách miền xa và những cư dân thành phố.

 

Có thể nói bánh tráng thịt heo là món ăn đặc trưng của người dân thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt tại Bà Hường nó còn là nghệ thuật sáng tạo, chứa đựng sự đam mê, nhiệt huyết và trách nhiệm đối với thực khách, đối với cộng đồng của những người tạo nên nó.

 

 

1 - Thịt heo đặc biệt:  Đặc trưng là ở những miếng thịt không quá mỏng cũng không quá dày, cùng với miếng da giữ hai đầu – một cách độc đáo làm thu hút ánh mắt nhìn và một phần nào đó tạo nên sự thích thú ngon miệng bước đầu cho khách. Không chỉ đặc trưng như thế mà còn đặc biệt hơn khi những miếng thịt do chính tay thợ cắt, một cách chuyên nghiệp và điêu luyện mà ít nơi nào có được, miếng thịt mỏng một cách vừa phải tạo nên sự ngọt thơm, chứ không như những miếng thịt cắt bằng máy.

 

Với sự chu đáo và tận tình, cách chọn thịt heo của quán Bà Hường cũng rất khéo léo, chỉ chọn những loại heo rõ nguồn gốc, được chăm sóc từ bàn tay của con người bằng thức ăn thiên nhiên để giúp  miếng thịt vừa thơm vừa mềm lại ngọt đủ độ lại không quá béo, vừa tốt cho sức khỏe lại tạo nên sự ngon miệng cho khách hàng. Hãy thử và cảm nhận, đánh giá bánh tráng thịt heo Bà Hường – Hãy để chúng tôi mang lại cho bạn món ăn khó quên nhất.

 

Bánh tráng thịt heo đà nẵng

 

2 - Món mắm đặc trưng: Quan trọng của món ăn không chỉ có thịt heo đúng độ mà còn phải phụ thuộc vào món mắm. Trước tiên hãy dùng thính giác để cảm nhận mùi mắm nêm, rồi mới dùng vị giác để đánh giá – Bạn sẽ thấy được sự đặc trưng của bánh tráng thịt heo Bà Hường.

 

Mắm nêm phải thơm, vừa có vị ngọt lại mặn mà, vừa tinh tế với chút vị chua của chanh và vị thanh cay của ớt khiến cho người ăn luôn phải vừa xuýt xoa khi ăn vừa cảm nhận được sự đặc trưng của mắm. Nắm bắt được điều đó, bánh tráng thịt heo Bà Hường đã chăm chút đến từng chén mắm nêm, với loại mắm thượng hạng được đặt hàng riêng tại xứ sở mắm Việt Nam - xứ biển miền Trung.

 

      mắm nêm bánh tráng thịt heo      

 

3 - Màu xanh tươi của rau sống: Làm cho khách hàng hài lòng hơn thì không thể không kể đến dĩa rau sống – một thứ không thể thiếu của món ăn. Rau sống phải chọn loại rau tươi non, nào là xà lách, hung quế, diếp cá, hành lá, rau thơm, rau đắng, giá và búp chuối trắng.. cùng với dưa leo và chuối chát. Thị giác của bạn sẽ bị thu hút bởi dĩa rau sống tươi ngon này. Chỉ mới nhìn rau sống bạn đã muốn ăn ngay.

 

        Rau sống bánh tráng thịt heo        

 

rau sạch bánh tráng thịt heo

 

4 - Nét đặc trưng riêng: Thêm một nét đặc trưng ngoài bánh lề để cuốn thịt, tại quán bánh tráng thịt heo bà Hường còn có một lớp bánh ướt, tạo nên độ mềm và dai cho những cuốn thịt. Hãy lần lượt dùng một miếng bánh lề cùng một lớp bánh ướt rồi rau sống và thịt cùng với mùi mắm thơm lừng, hãy để chúng tôi mang cho lại cho bạn một mùi vị đặc trưng của miền Trung thân yêu!